HTML/Javascript

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2011

Dùng nấm Linh chi như thế nào?

Linh chi là loại nấm gỗ rất cứng. Làm sao để sử dụng???
Có 2 cách sử dụng Linh Chi: Nguyên lát hoặc Nghiền thành bột
  Nguyên lát:

Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng nguyên lát để dùng
  • Tai nấm Linh chi Biên Hòa mua về, không cần rửa (giữ nguyên bào tử) xắt nhỏ cho vào ấm nước. Đun sôi 10-15 phút. Sau đó tắt bếp, để 15-30 phút hãm cho linh chi ra chất. Dùng như nước trà hằng ngày.
  • Liều lượng 50g/3 lít nước, hoặc bẻ lát khoảng 2-3 đốt ngón tay/3 lít nước dùng cho cả gia đình.
  • Có thể tăng giảm liều lượng để tăng vị đậm nhạt của nước linh chi, nhưng không nên quá 100g/ngày/người.
 Nghiền thành bột:
  • Tai nấm linh chi Biên Hòa mua về, không cần rửa (giữ nguyên bào tử) cho vào máy xay nghiền mịn
  • Cho 2-3 muỗng bột linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
  • Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học
Lưu ý:

  • Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
  • Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
  • Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
  • Khi dùng với thuốc tây, nên cách khoảng 2h để tránh tương tác thuốc
TRẠI NẤM HIỆN ĐÃ CÓ SẢN PHẨM LINH CHI BỘT NGHIỀN SẴN CHO KHÁCH HÀNG. GIÁ KHÔNG ĐỔI SO VỚI SẢN PHẨM LINH CHI NGUYÊN TAI NẤM.
HOT CALL: 01696.181.388